ĐIỀU KIỆN HỌC THẠC SĨ TRÁI NGÀNH TẠI VIỆT NAM

Việc học Thạc sĩ trái ngành đã không còn xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên để quyết định có nên học trái ngành tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy điều kiện học Thạc sĩ trái ngành hiện nay cần điều kiện gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Theo thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ban hành quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ tại Việt Nam, các học viên hoàn toàn có thể học Thạc sĩ trái ngành, nhất là ngành Quản trị Kinh doanh vì đối tượng tham gia học rất rộng. Ngoài việc đáp ứng điều kiện cần về bằng tốt nghiệp Đại học, học viên cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện khác về học bổ sung kiến thức, tiếng Anh, một số ngành còn có thể yêu cầu thâm niên công tác.

 

Việc học bổ sung kiến thức là điều kiện bắt buộc với người học thạc sĩ trái ngành tại Việt Nam. Số lượng học phần bổ sung tùy thuộc vào quy định của từng trường đại học tuyển sinh. Ngoài ra, khi đăng ký dự thi thạc sĩ vào ngành thuộc lĩnh vực quản trị, quản lý, bạn cần phải có tối thiểu hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này (áp dụng với người học tốt nghiệp ngành khác với quản trị).

 

Chẳng hạn như đại học Nam Columbia các học viên chỉ cần có bằng Đại học và làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Đấp ứng đầy đủ 2 điều kiện này thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tôt chương trình Thạc sĩ tại đây.

 

Chương trình MBA tại đại học Nam Columbia được BGD&ĐT Việt Nam công nhận, đây là chương trình nguyên gốc của Mỹ với mức học phí ưu đãi 39% so với học phí gốc tại Mỹ. Học viên theo học chương trình sẽ được hỗ trợ từ nhiều mặt về nhiều mặt như: lãi suất học phí, cố vấn học tập trong quá trình học tập… Liên hệ ngay với chúng tối để được tư vấn chi tiết khóa học nhé!