Hơn 800 tân thạc sĩ và tân cử nhân ĐHQGHN tốt nghiệp với nhiều thành tích đáng tự hào

Ngày 11/08/2024, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp năm 2024. Tham dự buổi lễ có đại diện cơ quan ngoại giao, đại diện các ban chức năng thuộc ĐHQGHN; đại diện các trường đại học đối tác; lãnh đạo Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên và các tân thạc sĩ, tân cử nhân.

Hơn 800 tân thạc sĩ và tân cử nhân cùng người thân tham dự Lễ tốt nghiệp trang trọng

Năm 2024 có hơn 800 tân cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp 10 chương trình đào tạo đại học và 5 chương trình đào tạo thạc sĩ. Khoá tốt nghiệp năm 2024 khá đặc biệt, với hầu hết các em trong nửa đầu thời gian phải học trực tuyến với vô vàn khó khăn do đại dịch Covid. Tuy vậy, cả thầy và trò Trường Quốc tế đã luôn sáng tạo, tiên phong khắc phục các khó khăn để duy trì hoạt động dạy và học. Thống kê sinh viên tốt nghiệp năm 2024 cho thấy tỷ lệ sinh viên xếp loại xuất sắc là 4,2%, tỷ lệ sinh viên xếp loại giỏi là 41,9%.

PGS.TS Phạm Xuân Hoan – Chủ tịch Hội đồng Trường – phát biểu khai mạc Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu khóa đầu tiên chương trình Song bằng Marketing và Song bằng Quản lý tốt nghiệp. Trường Quốc tế là đơn vị đầu tiên trong ĐHQGHN triển khai mô hình đồng cấp bằng, sinh viên tốt nghiệp nhận được hai bằng do ĐHQGHN và trường đại học đối tác nước ngoài (Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ và Trường Đại học HELP, Malaysia) cấp. Đặc biệt, sinh viên theo học chương trình có một học kỳ học chuyển tiếp tại Hoa Kỳ và Malaysia, có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập đa văn hóa, trải nghiệm cuộc sống của một công dân toàn cầu. Sinh viên khóa I chương trình Song bằng đã được trải nghiệm nhiều điều thú vị, tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích, học thêm nhiều kỹ năng mềm cần thiết và kết nối với những người bạn mới.

GS. Liew Teik Kooi – Hiệu trưởng Trường Đại học HELP, Malaysia, bày tỏ niềm vui được chào đón khóa sinh viên tốt nghiệp ngành Song bằng Marketing đầu tiên.

Tại buổi Lễ tốt nghiệp, tân thạc sĩ và tân cử nhân, cùng gia đình được lắng nghe những lời nhắn nhủ các thầy cô lãnh đạo Nhà trường, trường đại học đối tác, thầy cô giảng dạy trực tiếp, các anh chị cựu sinh viên. Các thầy, cô, anh, chị chúc mừng các tân thạc sĩ và tân cử nhân đã hoàn thành một chặng đường quan trọng. Trên chặng đường sắp tới, thầy, cô đều mong muốn các tân thạc sĩ và tân cử nhân tiếp tục vững bước và có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

PGS. Garry Giss – đại diện Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ – mong muốn những người con của Keuke và VNU-IS sẽ đạt nhiều thành tích trên chặng đường phía trước.

Lễ tốt nghiệp năm nay tôn vinh nhiều gương mặt thủ khoa đáng tự hào của Trường Quốc tế: Trần Lê Hoàng Thắng – thủ khoa toàn khóa ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh với điểm GPA 3.91/4, Nguyễn Thảo Vi – thủ khoa ngành Hệ thống thông tin quản lý và cũng là thủ khoa tốt nghiệp sớm với GPA 3.95/4, Satyam Mishra – thủ khoa ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính và thủ khoa người nước ngoài đầu tiên của Trường với GPA 3.6/4. Các thủ khoa cùng các sinh viên, học viên khác đã thực sự làm rạng danh Trường Quốc tế. Trần Lê Hoàng Thắng chia sẻ, những năm tháng học tập tại Trường Quốc tế đã mang lại cho bản thân rất nhiều trải nghiệm quý báu. Từ những giờ học trên lớp đến các hoạt động ngoại khóa, mỗi khoảnh khắc đều để lại dấu ấn sâu sắc trong Thắng. Nhờ sự hỗ trợ tận tình của thầy cô và bạn bè, Thắng đã có cơ hội tiếp cận với nhiều dự án và cuộc thi trong 4 năm đại học. Những người bạn mà Thắng nhắc đến không chỉ là nguồn động lực mà còn là những người đồng hành quan trọng trên con đường học tập của mình.

Trần Lê Hoàng Thắng – thủ khoa toàn khóa ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh với điểm GPA 3.91/4.

Chia sẻ về bí quyết để vừa tốt nghiệp sớm, vừa đạt điểm cao, Nguyễn Thảo Vi cho hay là nhờ khả năng quản lý thời gian và thói quen không bao giờ trì hoãn. “Việc trì hoãn công việc làm em thấy bức bối, em luôn muốn xử lý công việc ngay lập tức để có thể tự thưởng cho mình nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân và ở bên cạnh gia đình, bạn bè. Nhờ đó, em cũng không bị áp lực về thời hạn”, Thảo Vi chia sẻ. Thảo Vi là một trong những sinh viên xuất sắc khi đã được một ngân hàng lớn tại Việt Nam nhận vào làm việc với vị trí chuyên viên khoa học dữ liệu. Đây là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất hiện này mà rất nhiều sinh viên rất mong ước khi được làm việc sau khi tốt nghiệp.

Theo kết quả khảo sát độc lập của Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí thực hiện năm 2023, có 60,1% người học có việc làm trước khi tốt nghiệp, 97% người học từ các chương trình đào tạo của Trường đã sớm tìm được vị trí việc làm phù hợp và phát triển sự nghiệp ngay trong năm đầu tiên sau tốt nghiệp, đặc biệt, một số người học đã phát huy được tinh thần khởi nghiệp tạo việc làm cho xã hội.

Xin được chúc mừng các tân cử nhân, tân thạc sĩ của Trường Quốc tế năm 2024. Xin chúc các bạn sẽ tiếp tục găt hái thêm nhiều thành công trên chặng đường sắp tới và hãy quay về “ngôi nhà chung VNU-IS” thường xuyên các bạn nhé.

Các chương trình thạc sĩ được quan tâm nhất TẠI ĐÂY.

Tìm hiểu thêm về IPED