VNU – HSB Kiến tạo môi trường học tập quốc tế, đổi mới và sáng tạo

Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh Hoàng Đình Phi đánh trống khai giảng năm học 2024 - 2025

Ngày 29/9/2024, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025. Buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu hành trình học tập của gần 500 tân sinh viên trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại.

Với ba giá trị cốt lõi “Sáng tạo – Tiên phong – Chất lượng”, các thế hệ thầy và trò đã đồng hành góp phần đưa thương hiệu Trường Quản trị và Kinh doanh luôn tỏa sáng cùng bản sắc tôn sư trọng đạo, tinh thần sáng tạo vì cộng đồng và quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh Hoàng Đình Phi chia sẻ, nâng cao chất lượng sinh viên là mục tiêu Nhà trường luôn hướng tới. HSB là một trong những cơ sở đào tạo đại học tiên phong xét tuyển đầu vào với các vòng tuyển chọn khắt khe như phỏng vấn EQ (Trí thông minh cảm xúc), trình độ tiếng Anh và điểm thành tích học tập.  Điều này đảm bảo sinh viên không chỉ có năng lực học thuật mà còn có trí tuệ cảm xúc và khả năng thích ứng với môi trường hướng tới hội nhập quốc tế và các chương trình học bằng tiếng Anh. Với mục đích đào tạo các tài năng trẻ để trở thành các nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành cho cả khu vực công và tư, HSB rèn luyện sinh viên phát triển toàn diện theo 6 giá trị cốt lõi “Sức khỏe – Đạo đức – Ý chí – Tài năng – Tình yêu – Trách nhiệm”.

Theo Hiệu trưởng Hoàng Đình Phi, nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế khi tất cả chương trình đào tạo của trường đều được kiểm định bởi ACQUIN, đội ngũ giảng viên của HSB đều phải đạt 5 tiêu chí: đạo đức tốt, trách nhiệm tốt, giảng dạy tốt, nghiên cứu tốt và tiếng Anh tốt. Không những thế, đội ngũ quy tụ đa số các giảng viên có học vị tiến sĩ được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế. Tham gia giảng dạy tại HSB còn có các chuyên gia nước ngoài. Tất cả giảng viên đều đảm bảo tương tác chặt chẽ với sinh viên, với cam kết phản hồi các câu hỏi của sinh viên trong vòng 48 giờ.

Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh Hoàng Đình Phi đánh trống khai giảng năm học 2024 – 2025

Phương pháp học tập tại HSB luôn được đổi mới, sáng tạo. Các sinh viên có cơ hội tương tác và tham gia tích cực hơn trong giờ học thông qua các hoạt động nhóm, thuyết trình, bài tập thực hành. Các môn học thường xuyên có sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia hàng đầu của các ngành liên quan, giúp các em có thu được nhiều kiến thức thực tế. Nhà trường đẩy mạnh tổ chức các hội thảo chuyên môn, các workshop và tuần lễ thực tập nhằm trang bị đầy đủ kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp các em phát triển toàn diện, sẵn sàng bước vào thị trường lao động.

Là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu đào tạo về quản trị kinh doanh, nhà trường hướng sinh viên đến mục tiêu “Học để khởi nghiệp”. Hàng năm, HSB tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong các bạn trẻ, khơi gợi những ý tưởng mới và giúp các bạn sinh viên hiện thực hóa ý tưởng và tham gia sâu hơn vào thị trường kinh doanh thực tế. Đặc biệt, với mạng lưới hơn 13,000 cựu sinh viên và đối tác là lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn, HSB kết nối cho sinh viên được làm việc và hướng dẫn bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong kinh doanh và điều hành doanh nghiệp. Câu lạc bộ Cựu sinh viên HSB (AC-HSB) thường xuyên trao các học bổng để khích lệ các sinh viên tài năng, trao cơ hội thực tập và việc làm để các em tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Thượng tướng, TS. Nguyễn Văn Hưởng, nguyên thứ trưởng Bộ công an chia sẻ với các tân sinh viên về tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo, đồng thời mong các sinh viên nỗ lực học tập để trở thành những công dân trí thức.
Ông Jeffrey Stangl, Phó Trưởng Ban Quan hệ đối tác quốc tế và chiến lược, Đại học Massey, Cựu chủ tịch Hiệp hội CFA, New Zealand gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên khi đã lựa chọn HSB với chất lượng đào tạo tốt và có đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi, nhiệt tình. Theo ông Jeffrey Stangl, ĐH Massey và HSB có những điểm tương đồng trong sứ mạng xây dựng và phát triển đội ngũ lãnh đạo cho tương lai; hướng người học tới phương pháp học tập suốt đời.

Cũng tại buổi lễ, Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN đã trao 37 suất học bổng cho thủ khoa, á khoa, học bổng tân sinh viên và học bổng cho con cháu thương binh liệt sĩ.

Tìm hiều các chương trình thạc sĩ tại VNU