GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN – CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐỂ THÍCH NGHI TRONG THỜI KỲ ĐẠI DỊCH COVID – 19

Để thích ứng với trạng thái bình thường mới, nhiều quốc gia đã bắt đầu ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, chọn học trực tuyến là giải pháp “sống chung” với Đại dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đã mở ra một chương mới cho nền giáo dục toàn cầu, trong đó, các phương pháp giáo dục truyền thống đang dần bị thay thế. Nhiều nhà hoạch định chính sách đang nâng tầm các giải pháp công nghệ để ứng dụng vào phương pháp giảng dạy trực tuyến.

Cơ hội từ giáo dục trực tuyến

Theo Báo cáo giám sát của UNESCO, đại dịch đã làm gián đoạn việc học của hơn 1,7 tỷ học sinh và sinh viên tại 192 quốc gia. Đã hơn một năm kể từ thời điểm đại dịch bùng phát, gần 50% học sinh toàn cầu vẫn bị ảnh hưởng việc học vì trường đóng cửa.

Ông Robert Jenkins – Trưởng bộ phận Giáo dục của tổ chức UNICEF – nhận định: “Ngay cả khi triển khai tiêm vaccine cho hàng trăm triệu học sinh toàn thế giới, hậu quả của đại dịch vẫn còn lâu mới kết thúc”.

Có thể nói, Covid-19 đã làm thay đổi nền giáo dục trên toàn thế giới, buộc các nhà quản lý thực hiện nhiều giải pháp đối phó. Một trong những giải pháp quan trọng là ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục, mở rộng dạy và học trực tuyến.

Bên cạnh giải quyết các hạn chế của mô hình giáo dục truyền thống trong đại dịch, dạy và học trực tuyến còn tạo cơ hội để học sinh, sinh viên rèn luyện các kỹ năng thiết yếu. Việc học trực tuyến không thể thay thế tương tác tại trường nhưng học sinh có thể rèn luyện các kỹ năng để áp dụng trong nhiều môi trường khác nhau, trau dồi những kỹ năng bao gồm sự độc lập, quản lý thời gian, tính kiên nhẫn, khả năng thích ứng, kỹ năng giao tiếp, dám đối diện thử thách.

Hoạch định tài chính cho giáo dục

Không chỉ học cách thích nghi với phương pháp dạy và học trong đại dịch, học sinh sinh viên nên hoạch định tài chính giáo dục nhằm hạn chế trường hợp gặp khó khăn kinh tế trong những giai đoạn khủng hoảng. Đặc biệt, đối với học viên đang có dự định theo học môi trường giáo dục quốc tế cần lựa chọn chương trình giảng dạy phù hợp cũng như cân đối mức học phí với kinh tế gia đình.

Học viên có thể tham khảo chương trình MBA “Vượt qua đại dịch – Bứt phá thành công” của trường Đại học Nam Columbia. Đây được xem là kế hoạch tài chính hợp lý, mang đến cơ hội để học viên được thụ hưởng nền giáo dục quốc tế lâu dài.

Trường Đại học Nam Columbia với lợi thế đào tạo trực tuyến hơn 20 năm nay đã không ngừng cải tiến hệ thống học tập nhằm đem đến cho học viên những trải nghiệm tốt nhất về nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) với 8 chuyên ngành bao gồm Tổng hợp, Tài chính, Marketing, Quản trị Nguồn nhân lực, Quản lý dự án, Quản trị Công, Khởi sự Doanh Nghiệp và Chăm sóc Sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chương trình học tập trực tuyến. MBA cũng là một trong những bằng cấp quan trọng nhất sau đại học, được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay.

Giáo dục trực tuyến
Giáo dục trực tuyến

Từ lịch trình học tập linh hoạt bằng phương pháp giảng dạy trực tuyến hiệu quả đến các bài kiểm tra nhỏ sinh động sẽ giúp học viên tự quản lý tiến độ học. Ngoài ra, chương trình MBA trực tuyến của trường Đại học Nam Columbia cho phép các học viên học các kỹ năng Quản lý và Tiếp thị Sáng tạo theo nhịp độ riêng của mình.

Ngành giáo dục trực tuyến tiếp tục mở rộng, không ngừng cung cấp các công cụ và chương trình học tập trực tuyến cho các cơ quan chính phủ, công ty và cá nhân. Giáo dục trực tuyến đang lớn mạnh hơn bao giờ hết với sự tăng trưởng chóng mặt của các nền kinh tế mới nổi và nỗ lực thu hẹp khoảng cách giáo dục. Sự kết hợp giữa tính tiện lợi và khả năng truy cập cao đang biến việc học trực tuyến thành phương pháp giáo dục toàn cầu vượt trội trong thế kỷ 21. Với áp lực kinh tế hiện nay do sự bùng phát của COVID-19, các chương trình học trực tuyến sẽ lý tưởng với các cá nhân có nhu cầu cân bằng thời gian riêng tư và công việc hoặc muốn theo học khi đang đi làm, với mức học phí tương đối thấp hơn so với lớp học truyền thống.

Đôi nét về chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia

Trường Đại học Nam Columbia nằm trong Top 25 chương trình MBA online tốt nhất và Top 30 trường online phổ biến có số lượng học viên theo học đông đảo nhất tại Mỹ. Trường đã đào tạo hơn 30,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Học viên được lựa chọn chương trình phù hợp với 8 chuyên ngành đang là xu hướng hiện tại: Tổng hợp, Tài chính, Marketing, Quản trị Nguồn nhân lực, Quản lý dự án, Quản trị Công, Khởi sự Doanh Nghiệp và Chăm sóc Sức khỏe.

Chương trình được đào tạo theo mô hình chuẩn Mỹ với mô hình học tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên bận rộn công việc, thường xuyên phải đi công tác và học viên đang không làm việc và sinh sống tại Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh. Trường Đại học Nam Columbia hiện đang tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với nhiều ưu đãi hấp dẫn:

Giảm 39% so với học phí gốc.

Tiết kiệm tối đa với mức phí hỗ trợ đào tạo lên đến 15% cùng các ưu đãi hấp dẫn khác.

Hiện nay, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia đang bước vào tuần tuyển sinh cuối cùng của khóa, đăng ký tại đây để được nhận tư vấn miễn phí.