HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TRAO BẰNG KHEN CHO VIỆN XÚC TIẾN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao tặng Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục đã được nhận bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2022

Sáng ngày 15/12, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao tặng Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục đã được nhận bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2022, góp phần xây dựng và phát triển Hiệp hội vững mạnh

 

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao tặng Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao tặng Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục

Trong buổi tô chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 nhiệm kỳ II có một buổi báo cáo kết quả 2022 và dự kiến công tác 2023, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cũng đã diễn ra những nội dung như sau:

Tìm hiểu về Hiệp hội các trường Đại học, Cao Đẳng

ĐÓNG GÓP NHIỀU TƯ VẤN, Ý KIẾN QUAN TRỌNG CHO NGÀNH GIÁO DỤC

Trong những năm qua, Hiệp hội luôn tích cực tham gia tư vấn, đóng góp, phản biện các chính sách cũng như những vấn đề nóng của ngành giáo dục. Thông qua hoạt động này, vai trò, vị trí, địa vị của Hiệp hội được xác lập, tạo ảnh hưởng tích cực nhất định trong ngành giáo dục và xã hội.

Cụ thể, Hiệp hội đã chủ động liên hệ và bố trí lịch để trực tiếp báo cáo với Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, làm việc với các Bộ, Ban, ngành có liên quan về một số vấn đề nóng của ngành giáo dục.

Hiệp hội luôn tích cực tham gia tư vấn, đóng góp, phản biện

Hiệp hội luôn tích cực tham gia tư vấn, đóng góp, phản biện

Trên cơ sở tìm hiểu thực tế thực trạng của ngành giáo dục, sau khi tổ chức tọa đàm trao đổi, Thường trực Hiệp hội thấy rằng cần phải mạnh dạn phản ánh, đề xuất một số giải pháp quan trọng, thiết thực để các cấp quản lý xem xét tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thì công cuộc đổi mới của ngành giáo dục nói chung, giáo dục đại học nói riêng mới có thể đạt được kết quả mong muốn. Hiệp hội đã cân nhắc và chọn ra 6 vấn đề được xem là nóng nhất của ngành cần có sự quan tâm đúng mức và giải quyết kịp thời

Ứng dụng tìm kiếm khóa học hàng đầu Việt Nam

HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO VỀ TỰ CHỦ ĐẠI HỌC

Ngày 16/01/2022, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông tiếp tục tổ chức hội thảo với chủ đề “Đổi mới tư duy tự chủ giáo dục đại học ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ mới”.

Sau chuỗi hội thảo, tọa đàm với chủ đề này được tổ chức từ năm 2017 đến nay, Ban Tổ chức hội thảo đã chọn lọc những bài viết, bài phát biểu của các nhà nghiên cứu, chuyên gia giáo dục, nhà quản lý, đặc biệt là những người đang trực tiếp triển khai thực hiện chủ trương thí điểm tự chủ đại học… để in thành Kỷ yếu. Nội dung các bài viết tập trung chủ yếu là: đánh giá quá trình, thực trạng việc triển khai thực hiện tự chủ đại học ở Việt Nam; đề xuất một số giải pháp nhằm đổi mới tư duy về tự chủ giáo dục đại học…

Hiệp hội cũng tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh mới.

Đào tạo Đại học, Cao đẳng trong nước

Với 8 chủ đề và nội dung quan trọng, Hội thảo đã tiến hành trong cả ngày 07/10/2022 tại thành phố Huế. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã tham dự và phát biểu ý kiến. Hội thảo còn có sự tham gia của Đại diện Lãnh đạo cùng chuyên viên các Vụ, Cục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại diện của Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng các chuyên gia giáo dục và 288 đại biểu là lãnh đạo, giảng viên đến từ các Đại học, Trường Đại học, Học viện, Trường Cao đẳng, trường Trung cấp trên cả nước. Hội thảo đạt được thành công nhiều hơn kế hoạch đã đề ra.

QUAN TÂM NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI VẤN ĐỀ CỦA KHỐI TRƯỜNG CAO ĐẲNG

Thứ nhất, vấn đề của khối cao đẳng liên quan tới việc thống nhất quản lý nhà nước về đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 19-NQ/TW, liên quan nội hàm của bậc giáo dục đại học, liên quan tới các trường sư phạm, tới cơ cấu nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, tới chất lượng của hệ cao đẳng sau khi hợp nhất hai loại trường cao đẳng (nghề và chuyên nghiệp), hệ đào tạo thí điểm 9 + 3 cấp bằng kỹ sư thực hành. Vấn đề đặt ra là, Công nghiệp hóa và hiện đại hóa ở Việt Nam có còn cần đến đội ngũ cán bộ kỹ thuật nữa không? Nếu còn thì nơi nào sẽ đảm đương nhiệm vụ đào tạo? ….

Thứ hai, sau hội nghị Ban Thường vụ họp ngày 24/7/2022, Thường trực Hiệp hội, qua nhiều lần cân nhắc thấy cần thiết phải có những buổi tọa đàm, hội thảo khoa học để trao đổi thật kỹ những vấn đề nêu trên đây của Khối cao đẳng. Lãnh đạo Hiệp hội đã phân công chuẩn bị để có thể tổ chức hội thảo trực tiếp vào đầu Quý II/ 2023.

Lãnh đạo Hiệp hội đã phân công chuẩn bị để có thể tổ chức hội thảo trực tiếp vào đầu Quý II/ 2023.

Lãnh đạo Hiệp hội đã phân công chuẩn bị để có thể tổ chức hội thảo trực tiếp vào đầu Quý II/ 2023.

Nhìn chung, chương trình công tác của Hiệp hội trong năm 2022 đã đạt được kết quả rất khả quan, có bước tiến triển mới so với năm trước. Một số ý kiến, đề xuất, giải pháp của Hiệp hội đã được các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước lắng nghe, tiếp nhận và có ý kiến chỉ đạo tới các Bộ, ngành liên quan.

Chương trình đào tạo liên kết Quốc tế

Uy tín của Hiệp hội được duy trì và có mặt tăng lên. Hiệp hội luôn thể hiện là một tổ chức xã hội nghề nghiệp có bản lĩnh vững vàng, có tiếng nói khoa học thuyết phục, là tổ chức tin cậy để các trường hội viên gửi gắm lòng tin.

Kết quả đạt được của năm 2022 sẽ tạo khí thế mới để Hiệp hội tiếp tục vươn lên trong những năm tới.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng cho hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới.

Sau buổi họp tổng kết, Hiệp hội đã trao tặng bằng khen cho các đơn vị xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có Viện Xúc Tiến Phát Triển Giáo Dục. Là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học, Cao Đẳng, Viện Xúc Tiến cũng có những kế hoạch nhằm giúp nền giáo dục Việt Nam ngày một phát triển hơn.

Edunet - Ứng dụng tìm kiếm khóa học

Edunet – Ứng dụng tìm kiếm khóa học

Cảm ơn sự tin tưởng của các đối tác và học viên trong thời gian qua. Trong năm mới, Viên sẽ ngày một hoàn thiện và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Để xem thêm nhiều thông tin giáo dục cũng như đăng ký khóa học ưu đãi, vui lòng xem thêm tại link: https://edunet.vn/