TOP 5 TRƯỜNG DẠY THẠC SĨ NGÀNH TÀI CHÍNH TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Ngành tài chính luôn quan trọng ở mọi thời đại nên việc học nâng cao lấy bằng thạc sĩ ngành tài chính cũng được rất nhiều bạn quan tâm.

Chương trình học cao học ngành tài chính được rất nhiều nước đầu tư đào tạo như Anh, Mỹ, Úc, Canada thì đây là những vùng đất đầy sáng giá cho những tài năng trẻ phát triển ngành tài chính. Và cụ thể các trường đào tạo cụ thể như sau:

1. TRƯỜNG KINH DOANH SAID (ANH)

Trường là một phần của Đại học Oxford,  trường chuyên đào tạo chương trình cử nhân và sau đại học về kinh doanh, quản lý và tài chính.

Với hơn 500 sinh viên tốt nghiệp trúng tuyển vào mỗi năm, nó có lượng sinh viên lớn nhất trong tất cả các trường kinh doanh tốt nghiệp ở Anh. Các sinh viên cũng được giảng dạy như một phần của khóa học Kinh tế và Quản lý cùng với Khoa Kinh tế.

Tiêu chí chọn trường học thạc sĩ tài chính

Trường có tổ chức các chương trình học bổng toàn phần dành cho học viên xuất sắc. Các bạn có thể tham khảo thêm tại website chính của trường.

Trường kinh doanh Said (Anh)

2. ĐẠI HỌC BOCCONI (ITALY)

Đại học Bocconi là một trong những trường đại học tư thục ở Ý có thành tích cực lớn trong việc giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh tế và kinh doanh. Trường xuất sắc xếp thứ 5 những trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu châu Âu và xếp thứ 22 trên toàn thế giới.

Đại học Bocconi (Italy)

Trường tự tin mang tới cho học viên chương trình thạc sĩ chất lượng cùng phương pháp tiếp cận mở, luôn hướng tới quốc tế hóa và chuyên môn hóa. Có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng hàng đầu, học viên của trường luôn có cơ hội thực tập và làm việc tốt.

Học thạc sĩ tài chính tại Việt Nam

3. TRƯỜNG KINH DOANH ESADE – ĐẠI HỌC RAMON LLULL (TÂY BAN NHA)

ESADE (Barcelona) là một tổ chức khoa học quốc tế. ESADE bắt nguồn từ chất lượng giáo dục của mình, tập trung quốc tế và cách tiếp cận toàn diện của nó đối với sự phát triển chuyên môn và kỹ năng cá nhân. Với hơn 50 năm kinh nghiệm và hơn 50.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới, ESADE Business School được quốc tế công nhận cho các tiêu chuẩn cao về chương trình cấp bằng của nó.

Trường kinh doanh ESADE – Đại học Ramon Llull (Tây Ban Nha)

Trường cung cấp các chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, trong đó chương trình ngành tài chính được Financial Times xếp hạng 6 thế giới và được coi là sự khởi đầu hoàn hảo cho một nhà lãnh đạo trong ngành tài chính

Nên học thạc sĩ tài chính hay chỉ học các khóa ngắn hạn

4. TRƯỜNG QUẢN LÝ MIT SLOAN (MỸ)

Trường Quản lý MIT Sloan là một trong những trường kinh doanh M7 , một mạng lưới không chính thức của các trường kinh doanh ưu tú nhất tại Hoa Kỳ. Có khoảng 1.300 sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học tại MIT Sloan School of Management. Một số các chương trình này dẫn đến một mức độ, trong khi những chương trình khác, chẳng hạn như các chương trình giáo dục điều hành, dẫn đến một chứng chỉ.

Trường quản lý MIT Sloan (Mỹ)

Trường là một phần của Viện Công nghệ Massachusetts, nổi tiếng với chương trình thạc sĩ ngành tài chính kéo dài 12 hoặc 18 tháng. Học viên sẽ phải tham gia các hoạt động nghiên cứu tài chính. Đây được coi là sự chuẩn bị hoàn hảo cho sự nghiệp kinh doanh

Điều kiện học thạc sĩ tài chính có khó không?

5. TRƯỜNG KINH DOANH ESSEC (PHÁP)

Chất lượng đào tạo tại ESSEC đạt nhiều chứng nhận tiêu chuẩn Quốc tế, điển hình là bộ ba chứng nhận chất lượng: Hệ thống cải tiến chất lượng EFMD (EQUIS), Hiệp hội phát triển các trường cao đẳng kinh doanh (AACSB) và Hiệp hội các trường đào tạo MBA (AMBA).

Trường kinh doanh ESSEC (Pháp)

ESSEC là một trong số các tổ chức giáo đại học hàng đầu về quản lý, ESSEC đứng đầu trong nhiều bảng xếp hạng của Pháp và quốc tế (Financial Times ranking, QS World University Rankings, The Economist, Le Parisien Etudiants, L’OBS)

HỌC THẠC SĨ NGÀNH TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO

Hiện tại, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội đào tạo chương trình thạc sĩ tài chính Master of Financial Management (MFM). Chương trình trang bị cho học viên kiến thức lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực tài chính. Giúp học viên rèn luyện khả năng xử lý các tình huống thực tiễn trong công việc, khơi dậy năng lực làm việc độc lập, sáng tạo của học viên.

  • Lịch học linh hoạt
  • Đào tạo song ngữ
  • Học phí trọn gói 6000 $ được chia làm 3 đợt đóng. Có ưu đãi
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học viên làm trung tâm, nhiều bài tập thực tiễn

Chương trình thạc sĩ Quản trị tài chính – Master of Financial Management (MFM) trang bị kiến thức, kỹ năng về phân tích, tư vấn để giải quyết những vấn đề tài chính, đầu tư, kinh doanh trong doanh nghiệp, đồng thời được rèn luyện kỹ năng, phẩm chất để có đủ điều kiện làm việc ở những vị trí quản lý trong ngân hàng, tổ chức tài chính, và các loại hình doanh nghiệp khác.