Các Trường Đào Tạo MBA Liên Kết Quốc Tế Tại Việt Nam Được Kiểm Định

Trường đào tạo MBA Quốc tế

Tham gia học một chương trình MBA liên kết Quốc tế là niềm ao ước của nhiều học viên không có điều kiện du học. TUy nhiên, có nhiều chương trình tại Việt Nam không được kiểm định và chưa được Bộ giáo dục Việt nam công nhận. Để giúp các bạn học viên tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, Edunet giới thiệu đến bạn khóa học MBA liên kế Quốc tế được kiểm định chất lượng

Đại học Andrews 

Được thành lập tại tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ vào năm 1874, Đại học Andrews đứng trong số những trường đại học lâu đời nhất tại Mỹ. Trường này đã được kiểm định vùng bởi Ủy ban Kiểm định sau Đại học và Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association), thuộc sự giám sát của Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE). Andrews University nổi tiếng với các ngành như Kinh doanh, Kiến trúc, Sư phạm, Khoa học, Nghệ thuật, và Y khoa.

Đại học Andrews MBA liên kết Quốc tế
Đại học Andrews MBA liên kết Quốc tế

Đại học Andrews không chỉ đáp ứng các tiêu chí chất lượng kiểm định mà còn đã được nhiều tổ chức đánh giá uy tín, như US News & World Report, Forbes và Newsweek. Cụ thể, US News & World Report, một tạp chí uy tín về xếp hạng bệnh viện và đại học ở Mỹ, xếp Andrews vào nhóm “Những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Mỹ”. Tương tự, Forbes, tạp chí tài chính danh tiếng, đưa Andrews vào danh sách “Những trường đại học tư thục hàng đầu tại Mỹ”.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) đã được triển khai chính thức từ năm 2015, là sự hợp tác giữa Đại học Andrews, Viện Đào tạo quốc tế (IEI) – Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây được coi là một trong những hoạt động liên kết giáo dục quốc tế quan trọng của Đại học Andrews, nhằm giới thiệu và triển khai công nghệ đào tạo Quản trị kinh doanh hiện đại của Mỹ tại Việt Nam. Đây cũng là một trong số ít chương trình học tại Việt Nam được kiểm định bởi Hiệp hội quốc tế các trường Đào tạo về Kinh doanh (IACBE).

Đại học Northampton

Đại học Northampton tọa lạc tại thị trấn Northampton, cách London 100km về phía Tây Bắc. Trường này có cơ sở vật chất hiện đại, trong đó khu học xá Waterside đã được xây mới toàn bộ vào năm 2018 với trang thiết bị tiện nghi và thân thiện với môi trường. Thư viện và khu giảng đường hoạt động 24/7, cung cấp không gian giải trí sôi động cùng các cửa hàng bán lẻ tiện ích.

Đại học Northampton là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện các hoạt động mang lại giá trị cho xã hội, và nổi bật khi trở thành trường đại học Anh đầu tiên đoạt giải Changemaker Campus vào năm 2012. Trường luôn theo đuổi phương châm đổi mới và sáng tạo, truyền cảm hứng cho sinh viên về khao khát thành công và mong muốn tạo nên sự đột phá trong cuộc sống.ư

Đại học Northampton
Đại học Northampton

Được kiểm định bởi Tổ chức kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học của Anh Quốc (Quality Assurance Agency for Higher Education – QAA) vào năm 2015, Đại học Northampton được chính phủ Anh vinh danh bằng Giải vàng Giảng dạy xuất sắc cho giáo dục đại học (Gold – Teaching Excellence Framework 2017 – TEF). Khoa Kế toán và Tài chính của trường là một trong sáu đơn vị tại Anh được Hiệp hội Kỹ thuật Kế toán Anh Quốc kiểm định môn học, đồng thời họ cũng được miễn giảm 9/14 môn của Chứng chỉ ACCA khi sở hữu tấm bằng Cử nhân Kế toán và Tài chính.

Đại học Rennes 

Đại học Rennes 1 (Université Rennes 1) là một trường đại học công lập đặt tại thành phố Rennes, Cộng hòa Pháp, với hơn 100 chuyên ngành khác nhau. Trường được xếp thứ 7 trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Pháp theo bảng xếp hạng của Ranking Web of World Universities và đứng ở vị trí thứ 282 trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới theo Global Universities Ranking. Đội ngũ giảng viên của trường đa dạng quốc tế, với khoảng 50% là người Pháp.

Sinh viên tham gia chương trình sẽ được coi là sinh viên của Đại học Rennes 1 và nhận thẻ sinh viên để tận dụng các quyền lợi chung. Sau thời gian đào tạo 12 tháng tại Việt Nam, họ có cơ hội tham gia thực tập tại Pháp. Khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể tiếp tục nghiên cứu Tiến sĩ ở Pháp và các quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển.

Đại học Rennes
Đại học Rennes

Chương trình do Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp cung cấp bằng, được công nhận toàn cầu và chính thức được Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng.

Các trường liên kết với Đại học Quốc Gia HN, TPHCM 

Trường đã thiết lập hợp tác đào tạo với 7 trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, New Zealand, và nhiều quốc gia khác. Việc tham gia các chương trình liên kết mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, bao gồm tiết kiệm chi phí và thời gian chuẩn bị, trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế, cũng như có cơ hội nhận học bổng nước ngoài. Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ chuyển tiếp, và sau khi tốt nghiệp, bằng cấp sẽ được cấp bởi các trường đại học nước ngoài có uy tín, đã ký kết hợp tác sau khi hoàn thành 2 giai đoạn đào tạo.

Quá trình đào tạo chia thành hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 (2 năm đầu): Sinh viên sẽ theo học tại trường Đại học Quốc Tế, ĐHQG TP.HCM.
  • Giai đoạn 2 (2 năm tiếp theo): Họ sẽ chuyển đến học tại các trường đại học đối tác ở nước ngoài.

Danh sách các chương trình liên kết được kiểm định Quốc tế tại Đại học QGHN bao gồm:

  • Chương trình liên kết với Đại học Suny Binghamton, Hoa Kỳ
  • Chương trình liên kết với Đại học Houston, Hoa Kỳ
  • Chương trình liên kết với Đại học Rutgers, Hoa Kỳ
  • Chương trình liên kết với Đại học West of England, Vương Quốc Anh
  • Chương trình liên kết với Đại học Nottingham, Vương Quốc Anh
  • Chương trình liên kết với Đại học New South Wales, Úc
  • Chương trình liên kết với Đại học AUT, New Zealand

Để tìm hiểu thêm nhiều trường đào tạo MBA liên kết Quốc tế tại Việt Nam được kiểm định chất lượng mời xem thêm tại EDUNET.VN