Đại Học Northampton Đạt Chứng Nhận Kiểm Định QAA 

Kiểm định QAA

Bạn đang tìm trường Quốc tế và vô tình biết được kiểm định QAA về chất lượng. Vậy kiểm định QAA là gì và quan trọng như thế nào khi trường Đại học đang được danh hiệu này? Chúng ta cùng tìm hiểu với những nội dung bên dưới nhé! 

Kiểm Định QAA là gì? 

Kiểm định QAA – một tổ chức kiểm định có uy tín không chỉ trong lãnh thổ Anh và Châu Âu mà còn trên phạm vi toàn cầu, đã tham gia vào nhiều mạng lưới bảo đảm chất lượng quy mô lớn. Gần đây, QAA đã mở rộng hoạt động của mình sang khu vực Châu Á và đang triển khai Dự án do Hội đồng Anh chủ trì về “Nâng cao năng lực hệ thống bảo đảm chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam”.

Cơ quan bảo đảm Chất lượng Giáo dục Đại học [QAA] đã đạt được cấp phép đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu một bước quan trọng trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng tại đất nước này. Điều này mở ra cơ hội cho QAA hỗ trợ phát triển và cung cấp các chương trình giáo dục xuyên quốc gia (TNE) chất lượng từ Vương quốc Anh tại Việt Nam, cũng như thực hiện nhiều dịch vụ kiểm định khác.

QAA sẽ thực hiện các dịch vụ kiểm định, bao gồm đánh giá Chất lượng Quốc tế (International Quality Review, IQR) dựa trên các tiêu chuẩn thực hành tốt nhất quốc tế về đảm bảo chất lượng, và Công nhận Chương trình Quốc tế (IPA) để đảm bảo chất lượng ở cấp độ chương trình. Những hoạt động này nhằm củng cố năng lực hợp tác quốc tế giữa các cơ sở giáo dục đại học của Vương quốc Anh và Việt Nam, hỗ trợ trải nghiệm học tập tích cực cho sinh viên tại Việt Nam và nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong nước.

Kiểm định QAA
Kiểm định QAA

Trong thời gian gần đây, QAA đã tăng cường hợp tác quốc tế với khối giáo dục đại học Việt Nam thông qua nhiều hoạt động, bao gồm xây dựng Báo cáo Quốc gia cho các thành viên International Insights và tổ chức hội thảo trực tuyến chia sẻ thực hành với các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam và các đại diện từ Mạng lưới Giáo dục Đại học Vương quốc Anh-Việt Nam.

Bà Vicki Stott – Giám đốc Điều hành QAA, chia sẻ: “QAA rất hạnh phúc khi nhận được giấy phép từ Cục Quản lý Chất lượng Giáo dục Việt Nam (VQA). Đây là một xác nhận cho uy tín quốc tế của chúng tôi về chất lượng chuyên môn. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong lĩnh vực giáo dục đại học ở cả Việt Nam và Vương quốc Anh để thực hiện các hoạt động kiểm định này, đảm bảo rằng chúng đóng góp tích cực cho việc tăng cường hợp tác quốc tế.”

Trường Đại học Northampton đạt chứng nhận kiểm định QAA

Kiểm định QAA có giá trị đặc biệt khi trường Đại học đạt được danh hiệu này và Đại học Northampton – nằm ở thị trấn Northampton được kiểm định bởi Tổ chức kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học của Anh Quốc (Quality Assurance Agency for Higher Education-QAA) năm 2015

Đại học Northampton
Đại học Northampton

Trường cách London 100km về phía Tây Bắc. Trường có cơ sở vật chất tiện nghi, khu học xá Waterside được xây mới hoàn toàn năm 2018 với trang thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường, thư viện và khu giảng đường hoạt động 24/7, không gian giải trí sôi động và cửa hàng bán lẻ tiện lợi. Đại học Northampton dẫn đầu trong các hoạt động mang lại giá trị cho xã hội, là trường đại học đầu tiên của Anh đạt giải Changemaker Campus 2012. Đại học Northampton với phương châm luôn đổi mới, sáng tạo, truyền cảm hứng cho sinh viên về khao khát thành công và mong muốn tạo nên sự đột phá trong cuộc sống.

  • Trường Trường được chính phủ Anh trao Giải vàng Giảng dạy xuất sắc cho giáo dục đại học (Gold – Teaching Excellence Framework 2017 (TEF)
  • Khoa Kế toán và Tài chính của trường là 1 trong 6 đơn vị tại Anh được hiệp hội Kỹ thuật Kế toán Anh Quốc kiểm định môn học và được miễn giảm 9/14 môn của Chứng chỉ ACCA khi sở hữu tấm bằng Cử nhân Kế toán và Tài chính.

Chương trình đào tạo liên kết ĐH Northampton tại Việt Nam 

Tại Việt Nam, bạn muốn tham gia khóa học tại Đại học Northampton bạn sẽ được học 2 chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh và thạc sĩ Điều hành cấp cao, chi tiết chương trình như sau: 

  • Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh trong thời gian 18 tháng và trải qua 2 giai đoạn.
  • Địa điểm đào tạo: Khoa Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – 53-55 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP.HCM
  • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học trong hoặc ngoài nước được Bộ GD-ĐT công nhận. Chứng chỉ IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.5) hoặc tương đương
  • Bằng của Đại học Northampton có giá trị quốc tế và đã được kiểm định bởi bởi Tổ chức kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học của Anh Quốc (Quality Assurance Agency for Higher Education-QAA) và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.
Giai đoạn 1 (12 tháng):

Chứng chỉ sau đại học về Quản lý và Lãnh đạo (TMC Postgraduate Diploma in Management Studies and Leadership) do Học viện TMC Academy Singapore cấp bằng.

STT Môn học Số tín chỉ
1 Management and Leadership Skills 20
2 Marketing Management 20
3 Human Resource Management 10
4 Quality and Systems Management 10
5 Accounting and Finance 20
6 Accounting and Finance 20
7 Project Development and Operation 20
Tổng 120 Tín chỉ Anh Quốc
Giai đoạn 2 (6 tháng):

Đối với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) cho học viên vừa tốt nghiệp Đại học, chưa có kinh nghiệm làm việc với 4 môn học do Đại học Northampton (Vương quốc Anh) cấp bằng.

8 Critical Issues in Business 10
9 Business Management Research in Practice 30
10 International Business Negotiation 20
11 The Entrepreneurship Report 20
Tổng 80 Tín chỉ Anh Quốc
Đối với chương trình Thạc sĩ Điều hành Cấp cao (Executive MBA) cho học viên đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí Quản lý với 2 môn học do Đại học Northampton (Vương Quốc Anh) cấp bằng
8 Critical Issues in Business 10
9 Business Research Project 50
Tổng 60 Tín chỉ Anh Quốc

Để biết thêm nhiều khóa học bổ ích. Mời bạn xem thêm tại EDUNET.VN