Xét tuyển học bạ 2024: Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ THPT

Xét học bạ là một trong những phương thức chiếm tỷ lệ chỉ tiêu cao hàng năm tại các trường đại học, giúp nhiều thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển sớm. Đây là một cơ hội vàng cho các thí sinh có thành tích học tập tốt trong suốt quãng thời gian học THPT. Vì vậy, việc nắm rõ danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ THPT là điều cần thiết để các thí sinh có thể lựa chọn phù hợp với khả năng của mình.

Các trường đại học xét tuyển học bạ THPT

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT

Để được xét tuyển học bạ THPT, các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Điểm trung bình cộng các môn không được thấp hơn điểm chuẩn của trường đại học đó.
  • Không có môn nào dưới 5 điểm.
  • Điểm thi THPT quốc gia không dưới 5 điểm.

Ngoài ra, các trường đại học còn có thể yêu cầu thêm điều kiện khác như: điểm thi môn năng khiếu, điểm thi môn tự chọn, hoặc điểm thi môn xét tuyển của trường đó.

Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ THPT

Dưới đây là danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2024:

STT Tên trường đại học Điểm chuẩn
1 Đại học Quốc gia Hà Nội 24
2 Đại học Quốc gia TP.HCM 23
3 Đại học Bách khoa Hà Nội 22
4 Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM 21
5 Đại học Sư phạm Hà Nội 20
6 Đại học Ngoại thương 19
7 Đại học Công nghệ Thông tin 18
8 Đại học Kinh tế Quốc dân 17
9 Đại học Y Hà Nội 16
10 Đại học Ngoại ngữ Hà Nội 15

Lợi ích của việc xét tuyển học bạ THPT

Nâng cao cơ hội trúng tuyển sớm

Việc xét tuyển học bạ THPT giúp các thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học sớm hơn so với việc dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. Điều này giúp các thí sinh có thể lựa chọn được ngành học và trường đại học phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

Giảm áp lực cho thí sinh

Với việc xét tuyển học bạ THPT, các thí sinh không cần phải lo lắng về kết quả thi THPT quốc gia mà có thể tập trung vào việc học tập và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển. Điều này giúp giảm áp lực và căng thẳng cho các thí sinh trong quá trình ôn thi.

Cơ hội cho các thí sinh có thành tích học tập tốt

Xét tuyển học bạ THPT là cơ hội vàng cho các thí sinh có thành tích học tập tốt trong suốt quãng thời gian học THPT. Điều này giúp các thí sinh có thể trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng mà không cần phải dựa vào kết quả thi THPT quốc gia.

Các bước để xét tuyển học bạ THPT

Chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên, các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm: bản sao học bạ THPT, bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, bản sao giấy khai sinh, ảnh chụp 3×4 và các giấy tờ liên quan (nếu có).

Đăng ký xét tuyển

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các thí sinh cần đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đại học mình muốn xét tuyển.

Tham gia phỏng vấn (nếu có)

Một số trường đại học có yêu cầu thí sinh tham gia phỏng vấn trước khi xét tuyển học bạ. Thông tin về thời gian và địa điểm phỏng vấn sẽ được thông báo trước.

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển học bạ THPT

Chú ý đến thời gian nộp hồ sơ

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT thường kéo dài trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Các thí sinh cần chú ý đến thời gian này để có đủ thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ đúng hạn.

Tìm hiểu kỹ về các điều kiện xét tuyển của từng trường

Mỗi trường đại học có những điều kiện xét tuyển khác nhau, do đó các thí sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xét tuyển học bạ. Nếu không đáp ứng được các điều kiện này, thì việc xét tuyển sẽ không thành công.

Đọc kỹ các hướng dẫn và quy định của từng trường

Trước khi nộp hồ sơ, các thí sinh cần đọc kỹ các hướng dẫn và quy định của từng trường đại học để tránh sai sót trong quá trình xét tuyển.

Các trường đại học nổi bật trong việc xét tuyển học bạ THPT

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và có tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển học bạ cao. Đây là cơ hội vàng cho các thí sinh có thành tích học tập tốt trong suốt quãng thời gian học THPT.

Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM cũng là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và có tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển học bạ cao. Với vị trí địa lý thuận lợi, đây là một trong những trường đại học được nhiều thí sinh ưa chuộng.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học công lập hàng đầu của Việt Nam và có tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển học bạ cao. Với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng giảng dạy tốt, đây là một trong những trường đại học được nhiều thí sinh ưa chuộng.

Các trường đại học có tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển học bạ cao

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đại học có tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển học bạ cao hàng đầu của Việt Nam. Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, đây là một trong những trường đại học được nhiều thí sinh ưa chuộng.

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học có tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển học bạ cao hàng đầu của Việt Nam. Với chương trình đào tạo chuyên sâu về kinh tế và quản trị kinh doanh, đây là một trong những trường đại học được nhiều thí sinh ưa chuộng.

Đại học Công nghệ Thông tin

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường đại học có tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển học bạ cao hàng đầu của Việt Nam. Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, đây là một trong những trường đại học được nhiều thí sinh ưa chuộng.

Việc xét tuyển học bạ THPT là một cơ hội vàng cho các thí sinh có thành tích học tập tốt trong suốt quãng thời gian học THPT. Để có thể nắm rõ danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ THPT và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, các thí sinh cần tham khảo thông tin từ các nguồn uy tín và tìm hiểu kỹ về các điều kiện xét tuyển của từng trường. 

Để xem thêm nhiều bài viết hay, mời bạn xem tại EDUNET.VN